NỬA NHIỆM KỲ TÂN LỢI ĐÃ CÓ 13/15 CHỈ TIÊU ĐẠT VÀ VƯỢT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI

Thứ sáu - 19/05/2023 05:03 147 0
Sáng ngày 17/05, Đảng ủy xã Tân Lợi tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng các ngành, MTTQVN, đoàn thể xã, và toàn thể đảng viên của Đảng bộ.

Qua hơn 2 năm thực hiện, Đảng bộ xã Tân Lợi đã đạt và vượt 13/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII đã đề ra.
Kinh tế xã hội của địa phương tiếp tục tăng trưởng, hàng năm thu ngân sách đều đạt chỉ tiêu đề ra. Mức thu nhập bình quân đầu người năm 2021 là 59 triệu đồng/người/năm, qua năm 2022 mức thu nhập bình quân đầu người đạt 76 triệu đồng/người/năm. Đời sống Nhân dân được cải thiện, ổn định và từng bước nâng cao.

Đầu nhiệm kỳ toàn xã có 21 hộ nghèo, đến đầu năm 2023 đã giảm xuống còn 8 hộ, phấn đấu đến năm 2025 xã còn 1/8 hộ nghèo so với tổng số hộ nghèo trong toàn xã.

Hiện xã đã đạt và duy trì 19/19 tiêu chí nông thôn mới, và 13/20 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các phong trào của địa phương hưởng ứng tích cực.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng thời, yêu cầu Đảng bộ xã Tân Lợi cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu khó, chỉ tiêu chưa đạt. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận, công tác rà soát, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Phát huy hết các tiềm năng, giải pháp để phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng kinh tế tập thể, hợp tác xã trong sản xuất nông nghiệp.
(Nguồn: Bản tin Tân Lợi)
(NQL)
(Một số hình ảnh tại Hội nghị)

Đồng chí Nguyễn Thị Dung - HUV, Bí thư Đảng ủy - CT. HĐND xã báo cáo tại Hội nghị