VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀ HÀNH CHÍNH
        Tân Lợi là xã loại I và là một trong 13 xã, thị trấn của huyện Hớn Quản, nằm cách trung tâm huyện 16 km về hướng Đông, có địa giới hành chính phía bắc giáp xã An Khương, Thanh An; phía nam giáp xã Thanh Bình và Phước An; phía đông giáp xã Tân Hưng; phía tây giáp phường Phú Thịnh, phường Phú Đức và xã Thanh Phú – Thị xã Bình Long. Tổng diện tích tự nhiên 4.588 ha, dân số hiện nay là 2328 hộ với 8.059 nhân khẩu, đồng bào dân tộc ít người có 264 hộ với 1286 nhân khẩu chiếm 11,34% tổng số hộ toàn xã.
      Về đơn vị hành chính được chia tách thành 10 ấp, trong đó có 2 ấp là đồng bào dân tộc Stiêng, 01 sóc nằm xen kẽ trong ấp người kinh là ấp Sóc Trào A, các cơ quan đơn vị kinh tế đóng chân trên địa bàn xã có Nông trường Quản Lợi, xí nghiệp cơ khí chế biến cao su Quản Lợi thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long quản lý, 03 Công ty khai thác đá tại Núi Gió.
       Tân Lợi có đường tỉnh lộ chạy qua là ĐT 758 và ĐT 756 nối liền từ trung tâm xã với thị xã Bình Long và các xã Tân Hưng, Thanh An. Ngoài ra, Tân Lợi còn có một hệ thống các đường liên ấp, sóc, đường lô cao su tạo thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển của nhân dân.