HỚN QUẢN: HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA XII (LẦN THỨ TƯ, MỞ RỘNG

Thứ bảy - 13/11/2021 09:22 405 0
Sáng ngày 08/4/2021, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII (Lần thứ tư, mở rộng) nhằm đánh giá hoạt động tình hình phát triển kinh tế xã hội quý I, Phương hướng quý II và đánh giá thực hiện đề án 999 của Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Hồng Trà, UV BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Quách Thị Ánh, Phó trưởng Ban nội chính; TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy đã tham dự.
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV - BT Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị
Trong quý I/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã cụ thể hóa Nghị quyết và Chương trình công tác năm 2021 của Huyện ủy thành chương trình làm việc hàng tháng, hàng tuần để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực, trong đó quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021; đi cơ sở nắm tình hình, chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc tại địa phương; tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Qua đó, tình hình sản xuất nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực; công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển; Thu ngân sách thực hiện đến hết tháng 3/2021 là 98,728 tỷ đồng, đạt 43,31% dự toán UBND tỉnh giao, Chi ngân sách thực hiện là 112,362 tỷ đồng, đạt 17,66% dự toán UBND tỉnh giao, Hoàn thành 10/90km đường giao thông nông thôn, đạt 11,1% kế hoạch. Đến nay huyện có 07/12 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, số tiêu chí bình quân đạt 17,33 tiêu chí; xã Thanh Bình đã đạt 11/14 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách được thực hiện tốt, Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.
Một số hình ảnh tại hội nghị.
2 1 (1)

4 1 (1)

Phát biểu kết luận đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các ban ngành chú trọng thực hiện nghiêm quy định về đấu giá tài sản công, giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, pháp luật về đất đai. phối hợp các ngành của tỉnh đẩy nhanh hơn nữa tiến độ triển khai các khu công nghiệp, các dự án trọng điểm trong năm 2021 của huyện, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút các đầu tư; Tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa; Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong các tầng lớp nhân dân, để mọi người dân nâng cao nhận thức, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, huy động nguồn lực nâng cao chất lượng y tế, giáo dục, khắc phục tình trạng thiếu giáo viên trong ngành giáo dục. Triển khai mô hình trường học thông minh, lớp học song ngữ...
Lê Khương