KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM

Thứ tư - 24/07/2024 03:35 117 0
KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM
Kỉ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam (1/7/2009-1/7/2024)Nhân kỉ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7, Bộ Y tế vừa có Công văn số 745/KH-BYT ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7/2009-1/7/2024).
Từ năm 2009, Chính phủ đã chọn ngày 1/7 hằng năm là Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam để tuyên truyền về Luật Bảo hiểm y tế. Hoạt động này nhằm khuyến khích, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân; động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác bảo hiểm y tế và cán bộ, nhân viên ngành y tế. Chủ đề truyền thông về Bảo hiểm y tế (BHYT) trong năm 2024 là: “Sử dụng hiệu quả Quỹ Bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở”. Về công tác tuyên truyền với một số thông điệp chủ yếu về BHYT từ ngày 24.6 đến 8.7.2024 như:
+ Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở để tăng tiếp cận dịch vụ y tế cho người tham gia bảo hiểm y tế;
+ Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế để duy trì nguồn tài chính bền vững trong chăm sóc sức khỏe toàn dân;
+ Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vì quyền lợi, sức khỏe của người tham gia bảo hiểm y tế;
+ Quyết tâm thực hiện mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân;
+ Bảo hiểm y tế là lá chắn cho sức khỏe của bạn;
+ Vì an sinh xã hội, vì sức khỏe chúng ta, hãy tham gia bảo hiểm y tế;
+ Thực hiện nghiêm pháp luật về bảo hiểm y tế để đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước;
+ Sức khỏe cộng đồng gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân;
+ Tham gia bảo hiểm y tế để có nguồn tài chính bền vững khi ốm đau, bệnh tât;
+ Tham gia bảo hiểm y tế là quyền lợi và trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân.
Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, công tác thực hiện chính sách, pháp luật BHYT ở nước ta đã thu được nhiều thành tựu quan trọng. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT phát triển bền vững, năm sau cao hơn năm trước, luôn hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu, được Quốc hội, Chính phủ giao. Chất lượng dịch vụ về khám chữa bệnh BHYT không ngừng được cải thiện, quyền lợi cho người tham gia BHYT được đảm bảo theo quy định.
Tham gia BHYT mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi chẳng may đau ốm đau, bệnh tật. BHYT còn mang ý nghĩa nhân đạo cộng đồng sâu sắc vì khi mọi người cùng nhau tham gia BHYT, người khỏe sẽ hỗ trợ cho những người chẳng may bị ốm đau bệnh tật. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện công bằng xã hội trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Thời gian tới, để thực hiện thành công các mục tiêu về BHXH, BHYT, nhất là BHXH, BHYT toàn dân, cùng với sự vào cuộc của tất cả các ngành tiếp tục triển khai các giải pháp với tinh thần chủ động, đồng bộ và toàn diện, phấn đấu đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển BHYT vào năm 2025.
Tại các cơ sở y tế , từ tác phong hành chính sang phục vụ người bệnh và đối tượng thụ hưởng một cách tận tình, chu đáo, tạo sự tin tưởng và gắn bó giữa người bệnh, nhân viên y tế và cơ quan thực hiện chính sách BHXH, BHYT; nhằm hạn chế thấp nhất hiện tượng tiêu cực xảy ra trong quá trình thực hiện chế độ chính sách, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng tham gia BHYT.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM 1/7 LỢI ÍCH KH THAM GIA BẢO HIỂM Y Được nhà nước โอิ một phăn kinh phí. khám chữa bệnh Quỳ BHYT 80%- hợp đồng khám chữa BHYT bệnh đúng ฤนดีย, gánh LỢI ÍCH BHYT hàng chục nghìn thuốc và dịch chữa อีา đau, nạn Góp phần chia thần lành đầm người tham gia. RỦI RO KHI KHÔNG CÓ BHYT Phải tự chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh. Khó có thế tiếp cận các dịch y kỹ thuật cao, thuốc đắt tiền. Kinh khí không mắc bệnh hiểm nghèo.'

Nguồn tin: Facebook: Bản tin Tân Lợi - Hớn Quản::