HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Chủ nhật - 02/06/2024 22:36 109 0
HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “Một người vì mọi người”. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết. Để góp phần cứu sống người bệnh mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần tình nguyện tham gia hiến máu cứu người khi chúng ta có thể.
???Đặc biệt những người tham gia hiến máu cứu người sẽ được cả xã hội tôn vinh và nhận được sự quan tâm, ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân. Tham gia hiến máu tình nguyện, người hiến máu sẽ được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị.
???Những người tham gia hiến máu sẽ được bồi dưỡng trực tiếp: Phục vụ nước uống tại chỗ, tặng quà bồi dưỡng sức khỏe bằng hiện vật theo quy định, được hỗ trợ chi phí đi lại đối với người hiến máu tối đa là 100.000 đồng/người/lần. Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 01 tuần. Được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định. Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.
???Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Tân Lợi kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã tham gia hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024 vào lúc 07h30 ngày 13/06/2024 (vào thứ năm) tại Hội trường UBND Thị trấn Tân Khai.
✨✨✨ Đối tượng tham gia hiến máu:
- Người tham gia hiến máu có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Cân nặng: trên 45kg.
- Không mắc các bệnh: sốt rét, HIV, viêm gan, giang mai, không tiêm chích ma túy, không quan hệ tình dục với nhiều người, không có vết săm trên người.
✨✨✨ Chú ý:
- Khi đi hiến máu tình nguyện viên phải mang theo CCCD
- Trước khi đi hiến máu không uống rượu, bia, không thức khuya. Buổi sáng trước khi hiến máu ăn uống bình thường. (Tuyệt đối không nhịn ăn buổi sáng ngày hiến máu).
Mọi thắc mắc xin liên hệ Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lợi.
BCĐ VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN XÃ TÂN LỢI THÔNG BÁO!!!
Có thể là hình ảnh về 1 người, trái tim và văn bản cho biết 'HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI $ Một nghĩa cử cao đẹp'
Có thể là hình ảnh về trái tim và văn bản cho biết 'Gửi máu vào ngân hàng mấu ကိဝ Tinh thân thoải mái Kiểm tra sức khôe ಟೀ xết nghiệm virus viêm gan B. C. HIV. giang mai. sốt HIV.glangmal,sốt rét Đốt calo. giảm cân में Giảm Gldmnguycoungthu nguy Cơ ung thư 7 LỢI ÍCH CỦA HIẾN MÁU Giảm nguy cơ đột quy tim mạch Tăng tạo máu Tăngtomáumới mới Giảm quá tải sất'