HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT III NĂM 2024

Thứ ba - 17/09/2024 05:44 13 0
HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT III NĂM 2024
??Máu của chúng ta là một dược phẩm vô giá, là một loại thuốc điều trị đặc biệt mà cho đến nay chưa có một loại thuốc nào có thể thay thế được, cũng như chưa chế tạo ra nó được, ngoại trừ cơ thể con người tự sản xuất ra máu cho con người. Do vậy, để có máu dùng trong điều trị và cấp cứu trong tất cả các cơ sở y tế hiện nay, chỉ trông chờ vào nguồn máu duy nhất đó là máu hiến của những người tình nguyện.
? ? ? Đối với những bệnh nhân máu, những người hiến máu thực sự là những vị cứu tinh của họ, đã cho họ cuộc sống mới. Mỗi đơn vị máu chúng ta hiến, thông qua tách chiết các thành phần có thể góp phần mang lại hy vọng sống cho từ 03 đến 04 người bệnh, đem lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình họ. Như vậy, một lần bạn tham gia hiến máu tình nguyện, với một đơn vị máu hiến về lý thuyết mà nói, bạn có thể giữ lại cuộc sống cho từ 03 đến 04 con người, giữ lại hạnh phúc cho 03 đến 04 gia đình, giúp cho nhiều đứa trẻ không phải lâm vào tình cảnh mồ côi, bơ vơ không nơi nương tựa, giúp cho bao nhiêu người không phải khóc cảnh sinh ly tử biệt.
? ? ? Các nhà khoa học đã chứng minh rằng cơ thể không hụt đi lượng máu lưu thông khi hiến máu. Ngoài ra, việc hiến máu giúp cho cơ thể sản sinh lượng máu mới, điều này có lợi cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, khi tham gia hiến máu tình nguyện, chúng ta có trạng thái tâm lý phấn chấn, được trải qua cảm xúc mình vừa làm một việc thiện hết sức thiêng liêng và cao đẹp đó là cứu sống người bệnh.
? ? ? Phát huy truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân”, với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Tân Lợi kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã tham gia hiến máu tình nguyện đợt III năm 2024 vào lúc 07h30 ngày 17/09/2024 (vào thứ ba) tại Hội trường UBND Thị trấn Tân Khai.
??? Chú ý:
- Khi đi hiến máu tình nguyện viên phải mang theo CCCD
- Trước khi đi hiến máu không uống rượu, bia, không thức khuya. Buổi sáng trước khi hiến máu ăn uống bình thường. (Tuyệt đối không nhịn ăn buổi sáng ngày hiến máu).
✨✨✨ Quyền lợi của người cho máu:
- Được khám sức khỏe trước khi cho máu.
- Được xét nghiệm máu miễn phí và được thông báo kết quả xét nghiệm.
- Trường hợp máu có bệnh sẽ được đảm bảo bí mật, được thông báo riêng và được tư vấn miễn phí.
- Được bồi dưỡng tại chỗ trị giá 30.000đ, tặng quà bồi dưỡng sức khỏe bằng hiện vật trị giá cụ thể như sau:
+ Một đơn vị máu thể tích 350ml: 150.000 đồng.
+ Một đơn vị máu thể tích 450ml: 180.000 đồng.
- Được hỗ trợ chi phí đi lại đối với người hiến máu tối đa là 100.000 đồng/người/lần.
- Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện và thẻ hiến máu tình nguyện.
- Người hiến máu tình nguyện trong các trường hợp phải truyền máu tại các cơ sở y tế công lập, được miễn trả tiền máu tối đa bằng số lượng máu đã hiến theo giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.
- Được khen thưởng theo quy định.
- Đối với tình nguyện viên tham gia hiến máu nhắc lại: Khi tham gia hiến máu tình nguyện phải mang thẻ HMTN đã được cấp lần đầu, để Trung tâm truyền máu Chợ rẫy ghi tiếp ngày hiến máu và số lượng máu hiến được ngay sau khi hiến máu vào thẻ.
Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lợi!!!

Có thể là hình ảnh về văn bản

Có thể là hình ảnh về văn bản

Có thể là đồ họa về trái tim và văn bản