TỔ CHỨC TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH SỐ 142/KH-UBND NGÀY 06/5/2024 CỦA UBND HUYỆN HỚN QUẢN VỀ VIỆC TẬP HUẤN KỶ NĂNG CHÍNH QUYỀN SỐ, CÔNG DÂN SỐ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HỚN QUẢN.

Thứ tư - 08/05/2024 23:52 27 0

Chiều ngày 08/5/2024, tại Hội trường UBND xã Tân Lợi, UBND xã Tân Lợi đã tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 06/5/2024 của UBND huyện về việc tập huấn kỷ năng chính quyền số, công dân số trên địa bàn huyện Hớn Quản. Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Dung, Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Nguyễn Quang Cường, Phó Chủ tịch UBND xã – Tổ phó Tổ CNCĐ xã; đ/c Phan Văn Tỏa, Chủ tịch UBMTTQVN xã; đ/c Đinh Quốc Duy, Phó Chủ tịch UBND xã;, cùng các đ/c là Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, công an, quân sự, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, các đ/c Bí thư các Chi bộ, Trưởng các ấp, Trưởng Ban CTMT ấp, Hiệu trưởng các trường học và thành viên Tổ CNCĐ xã Tân Lợi.
Trong chương trình tập huấn kỷ năng chính quyền số, công dân số:
- Hỗ trợ chuyển đổi SIM chính chủ và đăng ký tài khoản Dịch vụ công trực tuyến trên cổng Dịch vụ công Quốc gia.
- Truy cập AppStore hoặc ChPlay; tải và cài đặt phần mềm VNeID; Bình Phước Today; đăng ký tài khoản trên App VNeID.
- Triển khai, hướng dẫn, cung cấp chứng thư số cho người dân thực hiện thủ tục hành chính trên hệ thống dịch vụ công.
- Hướng dẫn sử dụng App không dùng tiền mặt.
Kết luận chương trình tập huấn, đ/c Phó Chủ tịch UBND xã, Tổ phó Tổ CNCĐ xã đề nghị các ban ngành, đoàn thể của xã, các Chi bộ, ban ấp tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đi đầu để triển khai thực hiện. Đồng thời, tích cực tuyên truyền về Luật CCCD, lợi ích của việc đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID, chữ ký số, chuyển đổi sim điện thoại 2G (đến tháng 9/2024 sẽ ngừng cung cấp sóng điện thoại 2G) đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã để người dân hiểu rõ và tích cực tham gia hưởng ứng.
Có thể là hình ảnh về 7 người, bàn, đám đông và văn bản
Có thể là hình ảnh về 8 người, cái bục và văn bản cho biết 'NG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM '...Mỗi đảng viên cán bộ phai thật thâm nhuẩn đạo cách mạng, thật cẩn kiệm liêm chí chí chí công tư. giữ gin Đảng trong sạch, phải đáng là người đạo, người đẩy thật trung thành nhân dân (Trichdi m TẶPHUANCACUNC CUN DUNG 日 UNK 督 D VUCÔNG UDONG CHUYENDOS မ ENDOIS 버티시메 0000000B000GROR'
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học, đám đông và văn bản
Có thể là hình ảnh về 9 người, đền thờ, cái bục và văn bản