Thứ sáu - 03/05/2024 04:48 12 0
Hội CCB xã Tân Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029
✍️Sáng ngày 25/4/2024, tại Hội trường UBND xã, Hội Cựu chiến binh xã Tân Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Trường - PCT.Hội CCB huyện, đồng chí Bao Thị Kiều Thu - Phó Bí thư TT Đảng ủy; cùng lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể xã Tân Lợi, BCH các chi hội và 38 cựu chiến binh tiêu biểu.
✍️Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã đã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác đề ra, chất lượng tổ chức Hội và hội viên ngày càng được nâng lên. Hội CCB xã hiện có 182 hội viên, thời gian qua, các chi hội CCB trên địa bàn xã duy trì sinh hoạt thường xuyên, đúng định kỳ, nội dung sinh hoạt đảm bảo thực hiện đúng theo hướng dẫn và Điều lệ hội. Tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt thường kỳ đạt từ 85% trở lên.
✍️Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, hội đã tích cực khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, kết hợp nguồn lực tại chỗ. Phong trào “gây quỹ đồng đội” được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng, đến nay 100% hội viên tham gia, từ đầu nhiệm kỳ quỹ bình quân đạt 2.500.000 đ/ hội viên, đến nay bình quân đạt 4.300.000 đ/ hội viên (vượt chỉ tiêu đề ra). Bên cạnh đó, nguồn vốn ưu đãi của NHCS xã hội huyện mà hội nhận ủy thác hiện nay với tổng số dư nợ 3.233.000.000 đ cho 109 hộ vay.
✍️Thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua “xây dựng nông thôn mới”, Hội đã triển khai xây dựng đa dạng các mô hình như mô hình “Sáng, xanh, sạch, đẹp đường quê”, mô hình “Đoạn đường Cựu chiến binh tự quản”, mô hình "tổ CCB đảm bảo ANTT gắn với bảo vệ môi trường" …..
✍️Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bao Thị Kiều Thu - Phó Bí thư TT Đảng ủy đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
Cũng trong dịp này, có 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024 đã được khen thưởng (trong đó huyện khen 01 tập thể và 01 cá nhân).
Có thể là hình ảnh về 1 người, đền thờ và văn bản cho biết 'ỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM HỘI CHIẾN INH XẢ ANLOI HỘINGHỊ HỘI NGHỊ TÓNG PHONG THI DUA CƯU CHIẾN BINH MÁU' LAN THU GIAI GIAL DOAN 2019 2024 Tankp ชมรัก แลั w2824 3a3a VII'
Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang học và văn bản
Có thể là hình ảnh về 1 người, đền thờ, cái bục và văn bản
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'ẢNG CỘNG SẢN VIÊT NAM QUANG VINH MUÔ HỘI บม บูม CHIẾN BUN ม XÃ UC XÃ ANL ર્ HỘI HỘINGHỊ NGHỊ TÓNG KÉT PHONG TRAO DUA 'CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MAU', LÀN THƯ VII GIAI DOAN 2019 2024 Tinkp mgày เชือลห์ 04กลัต 2024'